3 bước để rèn luyện kỹ năng đọc hiểu Anh Văn

ren-luyen-anh-van_feature

Tiếng Anh không chỉ là ngôn ngữ phổ biến bậc nhất thế giới mà đây còn là cánh cửa dẫn đến thành công sự nghiệp của rất nhiều người. Tuy không phải là một kỹ năng quá khó để thành thục, nhưng Anh Văn nếu không có cách học hợp lí thì sẽ khó mà có sự tiến bộ.

Và một trong những kỹ năng khó thành thạo nhất trong 4 kỹ năng tiếng Anh chính là đọc hiểu. Mặc dù là vậy, nhưng nếu như biết cách luyện tập thì kỹ năng này thực chất lại rất dễ dàng nâng cao.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 bước để có thể nâng cao khả năng đọc hiểu.

  1. Chọn chủ đề mình thích

Học Anh Văn cũng giống như việc học các môn học khác phải xuất phát từ niềm đam mê và sự tò mò của mỗi người. Chính vì vậy mà khi rèn luyện kỹ năng đọc hiệu, bạn đọc nên tự chọn cho mình từ 2 đến 3 chủ đề đọc hiểu mình yêu thích.

chon-chu-de-minh-thich

Ví dụ như một người đam mê về kinh doanh sẽ muốn tìm hiểu về 3 mô hình doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm ERP hay câu chuyện thành công của các tỉ phú.

  1. Tìm kiếm nguồn tài liệu

Thoạt nghe qua bước này không ít người sẽ cảm thấy chùn bước vì nghĩ việc tìm kiếm nguồn tài liệu mình thích sẽ rất khan hiếm. Tuy nhiên, các trang tin tức nước ngoài như BBC, The New Yorker, hay cả VNExpress tiếng Anh chính là nơi bắt đầu hoàn hảo.

nguon-tai-lieu

Bạn đọc không cần đi đâu xa để tìm kiếm nguồn tài liệu rèn luyện cho mình, tuy nhiên bạn nên cân nhắc kỹ về độ khó tiếng Anh cũng như cách dùng từ của từng trang tin tức.

  1. Xác định mục tiêu

Một khi bạn đã tìm được cho mình những nguồn tài liệu tiếng Anh, hãy lên kế hoạch học tập mỗi ngày. Cụ thể hơn, bạn hãy viết ra kế hoạch mỗi ngày sẽ đọc bao nhiêu từ, bao nhiêu bài viết khác nhau.

xac-dinh-muc-tieu

Bên cạnh đó bạn đọc có thể vừa đọc vừa ghi xuống những từ mình không hiểu rõ để tra sau. Việc xác định mục tiêu không chỉ giúp ta có thêm động lực mà ngoài ra còn giúp người học có một định hướng rõ ràng trong việc rèn luyện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *