4 NGUYÊN TẮC CƠ BẢN ĐỂ THIẾT KẾ LOGO

nguyen-tac-thiet-ke-logo_feature

Logo là một phần của thương hiệu. Đó là ấn tượng đầu tiên nhắc nhở mọi người về doanh nghiệp và nó nên được tập trung ngay cả trong những ngày khởi đầu của bạn.

Nếu bạn sở hữu một biểu tượng hoàn hảo, nó sẽ tạo ra một uy tín mạnh mẽ cho thương hiệu của bạn.

Tuy nhiên, để tạo ra một logo ấn tượng, nó đòi hỏi không chỉ thiết kế đồ họa đơn giản mà còn nhiều hơn nữa.

Thiết kế logo đòi hỏi nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm thay vì chỉ có kiến ​​thức. Vì lý do này, chúng tôi đã thu thập được 11 nguyên tắc thiết kế logo.

  1. Outline

Để thiết kế một logo hiệu quả, bước quan trọng đầu tiên là vẽ một sơ đồ ban đầu. Bạn có thể bắt đầu bằng một tờ giấy, một chiếc bút chì hoặc phần mềm đồ họa vector.

outline

Tốt hơn là nên bắt đầu từ 20 đến 30 dự thảo các ý tưởng cơ bản, sau đó phát triển những điều đó để tạo ra những biến thể từ ý tưởng ban đầu.

Một nhà thiết kế đồ họa siêng năng luôn dành nhiều thời gian cho việc soạn thảo ý tưởng trong quá trình thiết kế.

  1. Sự cân bằng

Sự cân bằng rất quan trọng trong việc thiết kế bởi vì khi chúng ta hài lòng, bộ não của chúng ta sẽ tái tạo hình ảnh cân bằng một cách tự nhiên.

su-can-bang

Cố giữ logo cân bằng bằng cách duy trì sự cân bằng về đồ họa, màu sắc và kích cỡ. Hãy nhớ rằng logo của bạn sẽ được hiển thị cho mọi người xem, vì vậy hãy chắc chắn rằng logo của bạn sẽ cân bằng.

  1. Size

Ngoài sự cân bằng, kích thước của logo cũng là một vấn đề đáng lo ngại. Biểu tượng phải dễ nhìn và rõ ràng ở mọi kích cỡ.

Biểu trưng chất lượng thấp khi giảm kích thước nhỏ sẽ không gây ấn tượng với mọi người, do đó phải trông đẹp ở bất kỳ định dạng nào như billboards, thông báo, truyền hình hay trang web.

4.Color

Lý thuyết sử dụng màu là phức tạp, nhưng nếu một nhà thiết kế hiểu được cơ bản priciple, ông có thể dễ dàng áp dụng màu sắc một cách hiệu quả. Cố gắng nhớ các nguyên tắc cơ bản sau:

color

+ Sử dụng màu sắc trên cùng một bảng màu: ví dụ “màu ấm” bao gồm màu đỏ, cam và vàng.

+ Không sử dụng màu sắc tươi sáng mà đôi mắt của chúng ta khó nhìn thấy. Biểu tượng logo trông có vẻ đen trắng, xám hoặc cả hai.

Đôi khi, sử dụng màu sắc khác nhau là một ý tưởng hay, miễn là bạn đảm bảo rằng nó hợp lý.

Bên cạnh đó, biết làm thế nào để làm cho màu sắc gợi lên cảm xúc là một thủ thuật tuyệt vời. Ví dụ, màu đỏ có thể gợi lên cảm xúc bốc đồng như tình yêu, niềm đam mê và quyền lực.

Hơn nữa, hãy nhớ rằng khi kết hợp màu sắc với nhau, bạn phải tạo ra màu sắc phù hợp với tông màu tổng thể và thông điệp của thương hiệu.

Đối với những người muốn mua bida, việc tìm hiểu kinh nghiệm mua bida phù hợp là rất cần thiết. Cũng nên tìm hiểu về nguyên tắc thiết kế logo nếu có ý định xây dựng thương hiệu cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *