Những sai lầm của phụ huynh khi thuê gia sư cho con?

Những sai lầm của phụ huynh khi thuê gia sư cho con?

Thuê gia sư dạy tại nhà cho con là việc phổ biến trong thời đại hiện nay, nhất là với những gia đình khá giả, họ luôn muốn tạo điều kiện tốt nhất để con cái học hành thuận lợi. Thế nhưng không ít bậc cha mẹ vẫn mắc phải một vài sai lầm khi thuê gia sư cho con mình.

Không đặt ra tiêu chuẩn rõ ràng

Khi bắt đầu có ý định tìm gia sư dạy thêm cho trẻ, cha mẹ cần phải đặt ra những tiêu chuẩn rõ ràng như: gia sư là sinh viên của trường nào, học tốt bộ môn nào? Người đã đi làm hay còn là sinh viên? Kỹ năng sư phạm của họ phải đạt những yêu cầu gì?Những sai lầm của phụ huynh khi thuê gia sư cho con?

Tốt nhất cha mẹ nên tìm đến trung tâm gia sư uy tín, không nên tìm rải rác trên mạng bởi độ tin cậy không cao và chất lượng gia sư cũng không được tốt.

Không nói rõ tình hình học tập của con

Nhiều bậc cha mẹ không nói rõ với gia sư về tình hình học tập và lực học của bé ngay từ những buổi đầu mà họ mặc định người làm công việc giảng dạy sẽ nhìn thấy được khả năng của con trẻ. Việc này sẽ khiến hướng dạy học bị lệch lạc và không tập trung đúng mục đích. Sau một thời gian, con bạn không tiến bộ như mong muốn và có thể gây tranh cãi cho cả đôi bên.

Tham khảo những tiêu chí để chọn may áo thun đồng phục đẹp

Những sai lầm của phụ huynh khi thuê gia sư cho con?

Phó mặc việc học của con cho gia sư

Đây là vấn đề thường xuyên gặp phải ở các bậc cha mẹ. Có thể do công việc quá bận rộn không có thời gian quan tâm đến con, cũng có thể các ông bố bà mẹ mặc định rằng gia sư đã làm thay trách nhiệm của họ, có gia sư thì bé sẽ được dạy dỗ từ A đến Z, việc học hành không cần bố mẹ phải lo toan nhiều nữa.

Dù đã có cô thầy, bạn vẫn phải thường xuyên hỏi han con về việc học, động viên bé khi cần thiết hay khích lệ những lúc điểm còn chưa cao. Có như vậy, con bạn mới có động lực để cố gắng hơn trong việc học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *