Thiết kế nội thất xu hướng nghề nghiệp tương lai của giới trẻ

Ngày nay nhu cầu về một cuộc sống chất lượng của con người ngày càng được tăng cao, đặc biệt là nhu cầu về nhà ở. Một kiến trúc sư sẽ tạo hình cho ngôi nhà bạn nhưng chính những người người thiết kế nội thất là người thổi hồn cho không gian sống của bạn. Vì thế nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành nghề này là rất cao, đó cũng là nghề nghiệp được xem là xu hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Ngành thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất không đơn thuần là việc phân khúc, bố trí các phòng ốc trong nhà bạn tạo nên sự tiện lợi và thoải mái nhất cho chủ nhân cho việc sinh hoạt mà nó còn là sự phối hợp giữa màu sắc, ánh sáng, vật dụng trang trí,… để tạo nên một không gian sống dễ chịu, là niềm tự hào của chủ nhân. Thiết kế nội thất là tạo nên cái hồn cho ngôi nhà bạn, người thiết kế nội thất sẽ tập trung vào việc sáng tạo cũng như yếu tố thẩm mỹ và hơn nữa còn có yếu tố tâm linh mang đến sức sống cho ngôi nhà. Thiết kế nội thất là sự tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và cả khoa học kĩ thuật.

Ngành thiết kế nội thất

Để trở thành một chuyên gia thiết kế nội thất không hề đơn giản nó là sự kết hợp giữa khiếu thẩm mỹ cao cùng với khả năng sáng tạo, tư duy và không ngừng học hỏi những xu hướng nổi bật trên thế giới để tạo ra những mẫu thiết kế hiện đại nhất, sang trọng và tinh tế nhất.Ở Việt Nam hiện nay, chúng ta có thể theo học ngành thiết kế nội thất ở nhiều trường như: ĐH Kiến trúc TP.HCM, ĐH Mỹ thuật TP.HCM, ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)… Đây là những trường có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, phương pháp dạy học tiên tiến,  đào tạo sinh viên một cách có hiệu quả.

Ngành thiết kế nội thất được xem là một trong những ngành nghề đang hot hiện nay và nhu cầu về nguồn nhân lực rất cao. Đây là ngành được xem là khá mới mẻ và thường bị nhầm lẫn với ngành kiến trúc. Ngành thiết kế nội thất đang được nhiều người quan tâm bởi chính nhờ sự sáng tạo và kĩ thuật của những chuyên gia trong lĩnh vực này, họ đã tạo một bức tranh nghệ thuật tuyệt vời cho ngôi nhà bạn, độc đáo mà không có sự trùng lặp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *